KIẾN TRÚC CỬA KÍNH

Vật liệu vách ngăn kính tuy ra đời chưa lâu nhưng luôn là một trong những loại vật liệu chủ đạo được sử dụng mạnh trong kiến trúc nội và ngoại thất của các công trình hiện đại.

Vật liệu dành cho ngôi nhà đẳng cấp:

Với kiến trúc ngoại thất, hàng loạt các công trình kiến trúc đã sử dụng vật liệu kính trên mặt tiền. Thậm chí rất nhiều công trình lớn còn sử dụng cả các loại vật liệu kính cao cấp như kính an toàn hai lớp  kính cong 3 chiều. Đây là các loại vật liệu vách kính bao che cho bên ngoài công trình thay thế nhiều các loại vật liệu gạch nung truyền thống, góp phần tạo nên dáng vẻ kiến trúc hiện đại cho công trình, đặc biệt là với các tòa nhà có chiều cao lớn.

cửa kính, nghệ thuật kiến trúc, kiến trúc của cửa kính, nghệ thuật

Không gian nội thất vách kính trắng có đặc điểm là tạo ra những vách ngăn chia tương đối độc lập về không gian. Tuy vậy, nó vẫn đảm bảo không bị che lấp tầm nhìn khiến không gian ngăn chia được liên hoàn và tạo cảm giác mở rộng hơn. Vách kính trắng có đặc điểm về chất cảm trong kiến trúc là sáng, bóng và trong suốt.

Vách kính nghệ thuật trang trí cho không gian nhà ở:

Trong rất nhiều loại hình vật liệu vách ngăn nhẹ mới cho công trình, kính nghệ thuật tuy ra đời muộn nhưng lại là một sản phẩm khá được ưa chuộng. Bởi các giá trị không chỉ về công năng sử dụng mà còn cả về giá trị nghệ thuật cho không gian.

cửa kính, nghệ thuật kiến trúc, kiến trúc của cửa kính, nghệ thuật

Xu hướng nhà ở đương đại hiện nay là những toà nhà chung cư cao tầng, biệt thự vừa và nhỏ. Ngoài ra, hiện nay còn có xu hướng xây nhà ống nhằm mục đích tiết kiệm không gian sống. Với không gian hạn chế này, người ta chọn lựa không gian mở để làm rộng ngôi nhà bằng nhiều hình thức. Sử dụng vách ngăn bằng kính nghệ thuật là một xu hướng mới. Nó vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa chiếu sáng xuyên suốt ngôi nhà…

cửa kính, nghệ thuật kiến trúc, kiến trúc của cửa kính, nghệ thuật

Khả năng biểu hiện của kính nghệ thuật dường như là không có giới hạn, chủng loại vách ngăn này có thể đáp ứng được nhu cầu cho nhiều đối tượng. Hiện nay trên thị trường, kính nghệ thuật ứng dụng làm vách ngăn phòng được rất nhiều nhà thiết kế, trang trí nội thất hướng chủ nhà sử dụng. Sản phẩm vách ngăn phòng vừa đóng vai trò là một vách ngăn, vừa đóng vai trò là một bức tranh trang trí.

Đối với không gian không cần nhìn xuyên qua hay giảm bớt độ sáng như: phòng ngủ, vách ngăn phòng tắm, ngăn khu bếp và phòng khách… Sử dụng vách khắc hoa văn có màu kết hợp với đèn chiếu sáng ngôi nhà sẽ rất lạ lẫm từ những góc nhìn lạ của màu sắc hoa văn mang lại.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s